H E R O E S

H E R O E S


ปกติหลังกินข้าวเย็นแล้ว ก็พาลูกอาบน้ำเสร็จประมาณ 2 ทุ่ม พอกล่อมได้ที่จนเจ้าตัวน้อยเฝ้าเง็กเซียนฮ่องเต้ไปแล้ว สิ่งที่ผมทำก็คือ เปิดทีวีดู … หนังซีรี่ย์ SciFi

ชื่อ SciFi ก็คงต้องเป็นหนังแนววิทยาศาสตร์ผสมแฟนตาซี หรือไม่ก็ต้องมีพวก Visual Effect มาช่วยให้ทำให้หนังสนุกอย่างแน่นอน และที่ผมติดแจตอนนี้คือ Outer Limits

ซีรี่ย์ Outer Limits เป็นหนังที่มีความแปลกอยู่ในตัว อ้อ มันคล้ายกับซีรี่ย์ที่เมื่อก่อนช่องไหนเคยเอามาฉายนานแล้ว จำไม่ได้ คือ The twilight zone

เสน่ห์ของมันคือ อย่างแรก มันจบในตอน ถ้าตอนที่แล้วไม่ได้ดู ก็ไม่ต้องกลัวว่าดูตอนต่อไปแล้วจะดูไม่รู้เรื่อง อย่างที่สองก็คือ เราไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องจะมาแนวไหนและจะลงเอยอย่างไร

อีกเรื่องที่ชอบก็คือ Heroes … เรื่องนี้ตอนดูครั้งแรกๆ งงมาก เพราะมันตัดกลับไปกลับมา ระหว่างอดีตกับอนาคต เช่น ตอนนี้ขึ้นตนมาบอกว่า 3 เดือนก่อน พออีกตอนก็บอกว่า 6 เดือนก่อนอีกแล้ว ชักมึน แ้ล้วอีกอย่าง ตัวละครมากจริงๆ มีทั้งที่ เหาะได้ งอกอวัยวะที่ขาดได้เหมือนจิ้งจก เดินทางข้ามกาลเวลาได้ มีอำนาจจิตฆ่าคนได้ทีละมากๆ ฯลฯ แต่โดยรวมก็สนุกดีครับ แล้วแว่วๆมาว่าช่อง 7 จะเอามาฉายเร็วๆนี้ด้วยนะ

พอก่อนแล้วกัน ไปหากาแฟกินดีกว่า ฮี่ๆ …