วันนี้อากาศเริ่มเย็นลงกว่าหลายๆวันที่ผ่านมา ตื่นเช้าก็ลองไปดูเทอร์โมมิเตอร์ที่ติดไว้ที่หน้าบ้าน … 18 องศาคืออุณหภูมิในขณะนั้น ประกอบกับลมหนาวที่พัดกระโชกมา ทำใ้ห้เกิดอาการสั่นสะท้านแบบไม่ต้องแกล้งทำ 55 ป่านนี้หลายคนคงเตรียมแผนการท่องเที่ยวเอาไว้กันแล้ว เพราะที่เที่ยวแต่ละแห่งคงต้องจองล่วงหน้า ไม่ใช่ว่านั่งรถไปดุ่ยๆแล้วไปหาที่พักเอาข้างหน้า แบบนั้้นมีโอกาสต้องนอนวัดสูงมาก

แต่จะว่าไปแล้ว การที่คนเฮโลออกไปเที่ยวกันเยอะนี่ดีต่อเศรษฐกิจของประเทศนะครับ เงินตรามีการไหลเวียนสู่ตลาดมากขึ้น เกิดสภาพคล่องมากขึ้น เงินทองไหลผ่านจากคนที่รวยไปสู่คนที่รวยน้อยกว่า สำหรับคนที่ชอบการท่องเที่ยวแบบอิงกับธรรมชาติ (กางเต๊้นท์นอนกับดินนั่นแล) ก็คงเสียค่าใช้จ่ายไม่มากเท่าไหร่ แต่ถ้าพักตามสถานที่ท่องเที่ยวแบบรีสอร์ทหรือบังกาโล ก็คงต้องโดนราคาที่โขกขึ้นไปอีก 2-3 เท่า โดยมีข้ออ้างก็คือเป็นช่วงไฮซีซั่น และไม่ใช่แค่ที่พักที่นอนนะครับ อาหารการกินก็พลอยเฮโลขึ้นกันไปด้วย แบบนี้เรียกว่าตามน้ำ แต่ก็ช่างเถอะถือว่านานๆทีไม่ว่ากัน แต่ที่น่าเกลียดก็คือ พวกมิจฉาชีพทั้งหลายนี่แหละตัวดีนักทำชื่อเสียมานักต่อนักแล้ว ไม่ได้เสียชื่อเฉพาะสถานที่เที่ยวที่นั่นเท่านั้ัน แต่มันเป็นการโพนทะนาจากปากสู่ปากของนักท่องเที่ยวเลยนะครับ

Eximius

Eximius WordPress Theme

ก็พล่ามไปตามเรื่องของคนที่ปีนี้ อาจไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ไหน ก่อนปิดบล็อกวันนี้้ก็เอาธีมสวยๆ ดูขรึมไม่เบื่อเร็วมาฝากกัน ธีมนี้ชื่อว่า Eximius ทำการดาวน์โหลดได้ที่ Download Eximius ธีมนี้เป็นแบบ 3 คอลัมน์ มีเมนูซ้าย-ขวาส่วนบทความอยู่ตรงกลาง หวังว่าคนที่ชอบมีเมนูซ้าย-ขวาคงชอบนะครับ.

Advertisements